ประเทศเยอรมนี

1) เบอร์ลิน
ความหลากหลายและความน่าตื่นเต้น คุณสามารถหาได้ทั้งสองอย่างจากกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมัน และที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของเยอรมัน ไม่ว่าจะเป็น ศิลปะ แฟชั่น ดนตรี งานสถาปัติสุดอลังการ ที่เที่ยวกลางคืนสุดชิค คุณสามารถหาได้จากเมืองแห่งนี้ เดินลงมาทางถนน Unter den Linden ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์, โบสถ์, โอเปร่าเฮ้าส์ และที่สำคัญคือ ประตู Brandenburg ซึ่งเป็นประตูกั้นเยอรมันตะวันออก และ ตะวันตกในยุคที่ยังไม่รวมประเทศ ซึ่งประตูแห่งนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของการรวมเป็นปึกแผ่นของเยอรมันอีกด้วย อีกสิ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดของกรุงเบอร์ลินก็คือ The Jewish Museum ซึ่งได้รับเป็นมรดกโลกจากองการ UNESCO

2) ป่าดำ
ป่าดำแห่งเยอรมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเยอรมันที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งจากความสวยงามของธรรมชาติ ป่าดำมีอาณาเขตทางตะวันตกติดกับแม่น้ำไรน์และตะวันออกติดกับพื้นที่ทำการเกษตรของชาวนา และมีอาณาบริเวณกว้างถึง 11,000 ตารางกิโลเมตร มีสถานที่สวยๆให้ไปเที่ยวมากมายตั้งแต่ภูเขาสูง ยัน ไร่องุ่น คุณสามารถมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเท้า การปั่นจักรยาน หรือ เดินทางบนหลังม้าก็ทำได้ทั้งนั้น – เที่ยวเยอรมัน 10 สถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์เยอรมัน

ที่นี่คุณยังจะได้พบกับหมู่บ้านสปาน้ำแร่ ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโลกอย่าง หมู่บ้าน Baden-Baden ซึ่งย้อนกลับไป 2000 ปี ทหารโรมันมาที่นี่ เพื่ออาบน้ำผ่อนคลาย เพราะเชื่อว่าน้ำแร่ของที่นี่สามารถรักษาแผลและอาการบาดเจ็บต่างๆได้ . . . ทุกวันนี้หมู่บ้าน Baden-Baden เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนรวย ฝรั่งเขาเรียกกันว่า เมืองหลวงน่าร้อนของยุโรป เพราะน้ำแร่ของที่นี่ผุดขึ้นมาจากตาน้ำทั้ง 12 แห่งรอบๆบริเวณ ทำให้น้ำที่นี่มีแร่ธาตุสูง แต่การจะมาที่นี่ก็ใช้ค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยหละครับ

3) ปราสาทไฮเดลเบิร์กและสะพานเมือง
ปราสาทไฮเดลเบิร์ก บางส่วนถูกทำลายไปบ้าง แต่ปราสาทแห่งนี้ยังคงความขลัง ตามแบบฉบับปราสาทสไตล์ยุโรป ซึ่งที่นี่เป็น 1 ใน landmark ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยอรมัน . . . แต่ก่อนถูกสร้างให้เป็นป้อมปราการ (ประมาณ ค.ศ. 1300) ต่อมาปราสาทแห่งนี้ได้กลายเป็นปราสาทที่พำนักของพระเจ้าฟรีดิช Freidrich . . . อย่าลืมที่จะเยี่ยมชม ที่ผิงไฟสไตล์ Renaissance ที่สวยงามในส่วนปีก Ruprecht, โบสถ์ประจำปราสาท, สวน Hortus Palarnnus (สวนแห่งนี้ไม่เคยสร้างเสร็จ แต่ก็เคยถูกจัดให้เป็น 1 ใน 8 มหัศจรรย์ของโลกมาแล้ว) ส่วนนอกปราสาทไปไม่ไกลก็มีสะพานประจำเมือง ที่สวยงาม เก่าแก่ และมีวิวสวยๆ เหมาะให้ไปเดินเล่น ดูวิว พักผ่อน สุดๆ

4) เมืองโคโลญจน์

มหาวิหารโคโลญจน์เป็นมหาวิหารสไตล์ Gothic ที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งเลยก็ว่า สถาปัตยกรรมของที่นี่มีความสวยงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ แม้แต่กระจกก็ถูกสร้างและออกแบบอย่างปราณีตโดยจิตรกรเอกของเยอรมัน Gerhard Richter

เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอรมันมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ โรงหนัง โรงละคร และร้านอาหารและบาร์ . . . ถ้าคุณมาที่เมืองโคโลญจน์อย่าลืมมาที่ Alter Market และ Heaumarkt Squares ซึ่งที่นี่คุณสามารถให้พนักงานเสิร์ฟ refill เบียร์ได้เรื่อยๆ >.< (อยากไป) คุณสามารถดื่มจนเมาปลิ้นเท่าไหร่ก็ได้ . . . ที่เมืองนี้มีเทศกาลเฉลิมฉลอง 5 ฤดู ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่เดือน พฤษจิกายนเป็นต้นไป นอกจากนั้นเมืองนี้ยังมี Chocolate Museum เอาไว้เอาใจคนรักของหวานโดยเฉพาะ ที่พิพิธภัณฑ์ช็อคโกแลตมี 3 น้ำพุช็อคโกแลต ซึ่งคุณสามารถเอาวัฟเฟิลไปจุ่มกินได้ แถมยังมีประวัติศาสตร์น่ารู้ต่างๆเกี่ยวกับช็อคโกแลตที่มีมากว่า 3000 ปี อีกด้วย

5) ปราสาทนอยชวานชไตน์

เคยดูซินเดอเรลลาไหม ถ้าเคย ลองนึกภาพปราสาทในการ์ตูนดูนะครับ . . . ปราสาทนอยชวานชไตน์ ก็คล้ายๆกับในการ์ตูนนั่นแหละ แบบว่า สวยงาม แฟนตาซีสุดๆ ปราสาทแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ของแคว้น Bavaria ซึ่งปราสาทแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ Walt Disney สร้างปราสาทต่างๆในการ์ตูนของเขาให้มีลักษณะคล้ายกับปราสาทนอยชวานชไตน์ . . . ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างโดย พระเจ้าลุดวิกที่ 2 ในศตวรรตที่ 19 เอาไว้เป็นสถานที่สำหรับการลี้ภัยหลังจากเสียบันลังก์แห่งแคว้นบาวาเลีย ซึ่งเขาก็อาศัยอยู่ในปราสาทสุดสวยแห่งนี้ จวบจนวาระสุดท้าย ซึ่งก็ดูจะไม่แย่นักเพราะเขามีบริวารมากมาย อยู่อย่างสุขสบาย จนวาระสุดท้ายของชีวิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>