ประเทศสเปน

1.มาดริด (Madrid)
เมืองหลวงของประเทศและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เป็นสเปนที่เที่ยวยอดนิยม เป็นแหล่งพิพิธภัณฑ์ชั้นเลิศอีกแห่งหนึ่งของยุโรป และยังมีอาคารเก่าแก่มากมายที่มีลักษณะคล้ายปราสาทในเทพนิยาย สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปต้องไปชมมีหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์ปราโด (Prado Museum) พระราชวังแห่งมาดริด (Palacio Real-Madrid’s Royal Palace) คฤหาสน์พลาซ่า เมเยอร์ (Plaza Mayor) พิพิธภัณฑ์ศิลปะ (The Reina Sofia National Art Museum) จัตุรัสพระอาทิตย์ (Puerta del Sol) และสวนสาธารณะเรติโร (Retiro Park)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ฤดูกาลท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายนและระหว่างเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม

2.บาร์เซโลนา
ไปสเปนทั้งที ต้องไปเยี่ยมบาร์เซโลนา เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งสเปนในดวงใจของนักท่องเที่ยวชาวไทย เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ แหล่งอาหารชั้นเลิศ และยังเป็นเมืองศิลปะชื่อดังที่ควรไปเยือนสักครั้ง เมืองนี้เต็มไปด้วยงานสถาปัตยกรรมของศิลปินเอกอย่างเกาดี้ (Antoni Gaudí) และโดเมเนช (Luis Doménech) จนทำให้เมืองทั้งเมืองมีเอกลักษณ์สวยเด่นแตกต่างจากเมืองยุโรปเก่าอื่นๆ สถานที่เที่ยวดังๆ มีหลายแห่ง เช่น มหาวิหารซากราด้า (Sagrada Familia Cathedral) ถนนลารัมบา (LA Rambla) ตึกเก่าคาซ่ามิลา-ลาปราเดรด้า (Casa Milà-La Pedrera) กลุ่มอาคารเก่าปาร์คกูแยล์ (Parc Guell) ตึกเทพนิยายคาซ่าบัตโตล (Casa Batlló) และพิพิธภัณฑ์ปิกาสโซ่ (Museum Picasso)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ฤดูกาลท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน

3.วาเลนเซีย

ขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลเผาหุ่นลาฟายัส (La Fallas) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นเมืองศิลปะและเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ชื่อดังของประเทศ และยังเป็นบ้านเกิดของอาหารสเปนจานเด็ดเพล่า (Paella) ที่เที่ยวที่น่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะและวิทยาศาสตร์ (City of Arts and Science) หอคอยยุคเมดิอิวัลตอร์เรส (Torres de Quart) วิหารวาเลนเซีย (Valencia Cathedral) พิพิธภัณฑ์เครื่องกระเบื้อง (Lladró Porcelain Museum and Factory) จัตุรัสโรมันโบราณอัลมัวน่า (Almoina Plaza) และเขตเมืองเก่าบาร์รี่ เดล คาร์ม (The Barri del Carme)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม

4.เซบียา (*Seville*)

เมืองโรมันเก่าแก่และเป็นเขตเมืองมรดกโลก เซบียาเต็มไปด้วยโบราณสถานมากมายและยังเป็นบ้านหลังสุดท้ายของนักผจญภัยชื่อดัง คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส (Christopher Columbus) อีกด้วยเมืองนี้มีที่เที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เมโทรโพล พาราซอล (Metropol Parasol) วิหารเซบีย่า (Seville Cathedral) พระราชวังมัวร์ (Real Alcazar) พระราชวังเก่าสเปน (Plaza de España) พระราชวังโบราณปิลาโตส (Casa de Pilatos) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเซบียา (Seville Aquarium) และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (Archaeology Museum)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ฤดูกาลท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม

5.บิลบาโอ/บิลเบา
เมืองนี้เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมระดับโลกแห่งยุค 90 พิพิธภัณฑ์กักเกนเนียม (Guggenheim Museum) ที่มีลักษณะเหมือนเมืองในอนาคต นอกจากนั้นก็ยังมีเขตเมืองเก่าและอาคารโบราณสไตล์โกธิคอีกด้วย เช่น วิหารซานติอาโก (Cathedral of Santiago) โบสถ์เซนต์นิคัส (Iglesia de San Nicolás) และโบสถ์เซนต์แอนทอน (Iglesia de San Antón) ส่วนที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ก็มีอีกหลายแห่งเช่น พิพิธภัณฑ์การเดินเรือลาเรีย (La Ría Maritime Museum) พิพิธภัณฑ์และสนามวัวกระทิง (Museo Taurino-Bullfighting Museum) โรงละครเก่าเตียโตร (Teatro Arriaga) สวนโดณา คาซิลดา (Doña Casilda Iturrizar Park) และอาคารที่ว่าการเมือง (City Hall)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ฤดูกาลท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนมิถุนายนและระหว่างเดือนกันยายน-เดือนตุลาคม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>